เศรษฐกิจเเละภาพรวมของ UK


Jul 2021

Marketing

Media Release (TH), Property Related (TH)

เศรษฐกิจเเละภาพรวมของ UK


จังหวะที่ดีที่สุดในการเลือกการซื้อบ้านและอสังหาฯในอังกฤษมาถึงแล้ว!

มาอัพเดท เศรษฐกิจและภาพรวมของตลาดอสังหาฯ ประเทศอังกฤษ ที่มีการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของ UK ที่สูงที่สุดในรอบ 70 ปี และแนวโน้มราคาอสังหาฯ ในทำเลใจกลางกรุงลอนดอนที่จับต้องได้มากที่สุดในรอบหลายปีUK มีการเติบโตทางเศรษฐกิจลูงสุดในรอบ 70 ปี


สหรัฐอาณาจักรมีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงสุดในรอบ 70 ปี จากอัตราการว่างงานที่ลดลงใน UK เป็นการเชื่อมั่นได้ว่าเศรษฐกิจจะกลับมาฟื้นฟูอีกครั้ง ในปี 2021 เศรษฐกิจคาดว่าจะขยายตัว 7.25% ในปีนี้  โดยอิงจากกราฟพยากรณ์การว่างงาน จำนวนผู้คนที่ต้องพักงานคาดว่าจะลดลงเหลือ 2.75 ล้านคนในช่วงมีนาคมถึงมิถุนายน2021 จากกว่า 5 ล้านคนเมื่อต้นปีนี้

การกระจายวัคซีนอย่างรวดเร็วนั้นยังช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน ถึงเเม้ค่า GDP ในช่วงการระบาดของ COVID-19 จะลดลงกว่าช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เเต่ค่า GDP ในปี 2021มีการฟื้นตัวกว่าช่วงฟื้นฟูในยุคสงครามโลกครั้งที่2 โดยครั้งนี้นับว่าเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในUKที่จะกลับมาฟื้นฟูอีกครั้งค่าเงินปอนด์ยังคงมีมูลค่าที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยค่าเงินปอนด์นั้นมาเป็นอันดับสองรองจากแคนาเดียนดอลล่าร์ เนื่องจากการกลับตัวทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วในสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งมีผลมาจากการเร่งฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรในประเทศ จึงทำให้ค่าเงินปอนด์มีมูลค่าสูงขึ้นเมื่อเทียบกับค่าเงินสกุลอื่น ๆเนื่องด้วยการล็อคดาวน์ครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา ทำให้ตลาดอสังหาฯ นั้นถูกปิดตัวลง การที่เศรษฐกิจของ UK จะกลับมานั้นยากเกินกว่าจะเป็นไปได้ จำนวนของบ้านที่ถูกเทขายในราคาที่ถูกกว่าราคาตลาดในปีนี้นั้น นับว่าสูงที่สุดในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา

จึงทำให้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับการปิดดีลเช่า การเช่าอสังหาฯ นั้นเป็นที่ต้องการสูง โดยเฉพาะอสังหาฯ ขนาดเล็กนั้นเริ่มที่จะเติบโตขึ้น

ตลาดของอสังหาฯ ขยายตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการเพิ่มจำนวนขึ้นของอสังหาฯ ใหม่ ๆ และอสังหาฯ เดิมที่มีอยู่ก็ยังคงสูงขึ้นจากปีก่อนด้วย จำนวนอสังหาฯ ที่ถูกลิสต์ในตลาดในเดือนเมษายนปีนี้นั้นเพิ่มขึ้นถึง 36% เมื่อเทียบจากปีก่อน แม้ว่าจะลดลงจากเดือนธันวาคมปี 2020 ที่พุ่งสูงถึง 51%

อัตราราคาที่เปลี่ยนไปในแต่ละพื้นที่นั้น โดย 4 เดือนแรกของปี 2021 ราคาเฉลี่ยตกลงไป 2.6% ในเขต Prime Central London (PCL) ลดลง 2% ในเขต Prime Fringe และลดลงเพียง 0.3% ในเขต Prime London โดยในเขต Prime London และ Prime Fringe นั้นราคาโดยรวมลดลงอย่างมีนัยสำคัญUK เป็นหนึ่งในประเทศที่มีการกลับตัวทางเศรษฐกิจเร็วที่สุด และยังเป็นประเทศที่หลาย ๆ คนต่างจับตามอง อีกทั้งยังน่าลงทุนมากที่สุดในขณะนี้ หากคุณสนใจหรือต้องการลงทุนในอสังหาฯ ที่ UK ทางเรา ลิสต์ ซอเธอร์บี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ พร้อมยินดีให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำแก่ท่าน โดยสามารถติดต่อเราได้ตามช่องทางด้านล่างนี้


ติดต่อเรา
โทร 095 594 1139 หรือ 02 012 8515
อีเมล contact@listsir.in.th 
Facebook Listsothebys.th
LINE Official @listsir-th
WhatsApp: +66 95 594 1139บทความที่เกี่ยวข้อง


8 สถานที่น่าเที่ยว King's Road, London

ใครที่คิดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงโควิด-19ตอนนี้บ้าง?

เปรียบเทียบวัคซีนป้องกัน COVID-19 แต่ละชนิด

เปรียบเทียบวัคซีนที่แข่งขันสูงในตลาดโลก
Search


Categoriesแชร์