Showing page 1 of 6

ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น สีสันของดอกไม้ที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ

Aug 2021

Travel Thursday: ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น สีสันของดอกไม้ที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ วีคนี้ คอลัมน์ Travel Thursday โดย ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) จะพาคุณไปเยือน ฮอกไกโด ประเทศ ญี่ปุ่น อีกเช่นเคย จากคอลัมน์ที่กล่าวถึงฤดูหนาวเเละกีฬาสกีสุดคูลฉบับที่เเล้ว ครั้งนี้เราอยากให้คุณ ได้เห็นมุมที่แตกต่างของฮอกไกโดที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยเห็น ในบรรยากาศ ฤดูใบไม้ผลิ ที่เเสนอบอุ่นกันบ้าง จินตนาการถึงทิวทัศน์สีสันสดใสของดอกไม้บานสะพรั่ง ในขณะที่คุณพักผ่อนกับคนสำคัญ ท่ามกลางบรรยากาศของ ฤดูใบไม้ผลิ เเละสายลมอันอบอุ่น จะนำความสดชื่นมาให้คุณอย่างแน่นอน...

อ่านเพิ่มเติม

ญี่ปุ่น |ดินแดนสำหรับทุกช่วงวัย

Aug 2021

ญี่ปุ่น | ดินแดนสำหรับทุกช่วงวัย ทำไมญี่ปุ่นถึงเป็นดินแดนที่เหมาะกับทุกช่วงวัย? ญี่ปุ่นนั้นมีอิทธิพลต่อไทยอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม อาหาร การ์ตูน สิ่งประดิษฐ์ ออนเซ็น และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างหลงรักและชื่นชอบในการไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น โดยไม่ว่าจะอายุน้อยหรือมากก็สามารถเอ็นจอยไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณที่ญี่ปุ่นได้ วันนี้ทาง ลิสต์ ซอเธอร์บี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ จะพาไปดูว่าการจะอยู่ญี่ปุ่นได้อย่างยาวนาน ด้วย Visa ต้องทำอย่างไรบ้าง รัฐสวัสดิการที่มีให้กับคนในทุกวัย และสถานที่เปิดใหม่ที่คุณสามารถไปชมได้ในอนาคต ไปรับชมกันเลย ที่มา: https://www.ju...

อ่านเพิ่มเติม

8 สถานที่น่าเที่ยว King’s Road, London

Jul 2021

8 สถานที่น่าเที่ยว King’s Road, Lond ใครที่คิดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงโควิด-19ตอนนี้บ้าง? วันนี้ List Sotheby’s International Realty Thailand จะพาไปย้อนความทรงจำถึงสถานที่ท่องเที่ยวในลอนดอนกับ 8 โลเคชั่นที่น่าหลงใหลใน King’s Road ถนนเส้นสำคัญที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่หลากหลาย เเละยังคงติดอยู่ในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน Albert Bridge, Chelsea, London หากคุณมีเเพลนจะไปเยือนลอนดอน อย่าลืมจดสะพานอัลเบิร์ตลงไปในลิสต์ของสถานที่ที่เหมาะเเก่การเดินชิว ๆ ชมความสวยงามของลอนดอน สะพานอัลเบิร์ตที่เชื่อมไปสู่เชลซีสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เเม่น้ำเท...

อ่านเพิ่มเติม

สงกรานต์ทิพย์ Tips

Apr 2021

สงกรานต์ทิพย์ Tips ใช้ชีวิตให้สนุกในวันหยุดช่วงสงกรานต์ 2021 แบบ New Normal เทศกาลสงกรานต์ เวียนมาบรรจบอีกครั้ง และปีนี้การเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ก็ยังคงมีข้อจำกัด ไม่สามารถเล่นน้ำ จัดปาร์ตี้ และคอนเสิร์ตได้เหมือนเช่นเคย เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังไม่หายไปไหน อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการรักษาระยะห่าง และลดอัตราการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) มีเคล็ดไม่ลับในการ ฉลองสงกรานต์ทิพย์ (ซีซั่น 2) และใช้ชีวิตแบบ new normal ตลอดช่วงวันหยุดยาว มาฝากคุณ มาฉลองสงกรานต์แบบทิพย์ๆ ในสไตล์เรากันเถ...

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทเส้นทางรถไฟฟ้าและสนามบินไทยในอนาคต

Apr 2021

อัพเดทเส้นทางรถไฟฟ้าและสนามบินไทยในอนาคต ประเทศไทยมี ระบบขนส่งสาธารณะ หลากหลาย ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ และระบบรางคอยอำนวยความสะดวกประชาชนและนักท่องเที่ยวตั้งแต่การเดินทางระยะใกล้ไปจนถึงระยะไกล เชื่อมต่อแต่ละจังหวัดและภูมิภาคเข้าด้วยกัน ขนส่งสาธารณะที่ให้บริการในประเทศไทยปัจจุบัน ได้แก่ รถเมล์ รถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ (BRT) รถไฟ รถไฟฟ้าฟ้า BTS รถไฟฟ้า MRT รถไฟฟ้าเชื่อมต่อท่าอากาศยาน (Airport Rail Link) เรือ เครื่องบิน และรถรับจ้างส่วนบุคคล เช่น แท็กซี่ ตุ๊กตุ๊ก วินมอเตอร์ไซต์ รถสองแถว และรถตู้ เป็นต้น แม้ประเทศไทยจะมีบริการระบบคมนาคมสาธารณะขั้นพื้นฐ...

อ่านเพิ่มเติม

Travel Thursday: คุณคิดถึงเมืองอากาศหนาวๆ และหิมะหนานุ่ม บ้างหรือเปล่า?

Mar 2021

Travel Thursday: คุณคิดถึงเมืองอากาศหนาวๆ และหิมะหนานุ่ม บ้างหรือเปล่า? เมืองคิโรโระ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ในขณะที่หลายประเทศในเมืองหนาวกำลังจะก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบายและวิวทิวทัศน์กำลังสวยงาม ขณะเดียวกัน ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนและช่วงเวลาที่ร้อนระอุที่สุดของปี เราเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงคิดถึงการเดินทางไปเมืองหนาวในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน สัปดาห์นี้ Travel Thursday โดย ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) จะพาคุณไปเยือน คิโรโระ เมืองยอดนิยมใน จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในเมืองตากอากาศฤดูหนาวย...

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบวัคซีนป้องกันโรคโควิดแต่ละชนิด

Mar 2021

เปรียบเทียบวัคซีนป้องกันโรคโควิดแต่ละชนิด การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศยังคงเกิดขึ้นอยู่ทุกวัน ซึ่งวิกฤตินี้ส่งผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวันไปจนถึงเศรษฐกิจระดับประเทศ เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์และทำให้โลกของเรากลับมาฟื้นฟูได้ในเร็ววันอีกครั้ง หลายๆ บริษัททั่วโลกจึงร่วมกันคิดค้นและพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ขึ้นมา เพื่อให้โลกของเรากลับมาปกติสุขได้ดังเดิม  มาทำความรู้จักวัคซีนป้องกันโรคโควิดแต่ละชนิดกันเถอะ วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ได้รับการอนุมัติและประกาศใช้อย่างเป็นทางการในปัจจุบัน ณ ขณะนี้ มีด...

อ่านเพิ่มเติม

Travel Thursday: โตเกียว ญี่ปุ่น

Mar 2021

Travel Thursday: โตเกียว ญี่ปุ่น กลับมาพบกับ Travel Thursday โดย ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) อีกครั้ง สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัย ‘โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น’ เมืองยอดฮิตตลอดกาลที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างต้องการไปเยือน โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองแห่งสีสัน โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะมีสีสันสดใสจากดอกซากุระที่บานสะพรั่งเป็นพิเศษ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือราวๆ เดือนมีนาคม-พฤษภาคมนี้ ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาชมความงามของซากุระตามสวนสาธารณะ หรือเดินเล่นตามสองข้างถนนเพื่อเพลิดเพลินไปกับความงด...

อ่านเพิ่มเติม

Travel Thursday: ฮ่องกง

Feb 2021

Travel Thursday: ฮ่องกง ต้อนรับเดือนแห่งเทศกาลตรุษจีน สัปดาห์นี้ World Travel Thursday โดย ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) ยังคงอยู่ในเอเชีย โดยเราจะพาคุณไปเยือน ฮ่องกง หนึ่งในเมืองยอดฮิตของคนไทยเพราะใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นาน อาหารรสชาติอร่อยถูกปาก และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและมีเอกลักษณ์เฉพาะมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและเป็นเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ฮ่องกง จึงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสเน่ห์และไม่มีใครเหมือน ผู้คนที่นี่สามารถสื่อสารได้หลากหลายภาษาทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษาจี...

อ่านเพิ่มเติม

Travel Thursday: ไทเป ไต้หวัน

Feb 2021

Travel Thursday: ไทเป ไต้หวัน ต้อนรับเดือนแห่งเทศกาลตรุษจีน สัปดาห์นี้ Travel Thursday โดย ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) จะพาคุณไปเยือน ไทเป หนึ่งใน destination ยอดฮิตตลอดกาลของคนไทย ‘ ไต้หวัน ’ เป็นแห่งแรกในเอเชียที่รับรองการจดทะเบียนสมรสระหว่างคู่รักเพศเดียวกันให้เป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย และยังสามารถรับมือและควบคุมโควิด-2019 ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับโรคระบาด นักธุรกิจเชื้อสายอเมริกัน-ไต้หวันที่ประสบความสำเร็จใน Silicon Valley หลายๆ คนจึงเลือกที่จะกลับมาใช้ชีวิตในไต้หวัน และให้คำ...

อ่านเพิ่มเติม