Travel Thursday: ไทเป ไต้หวัน


Feb 2021

Marketing

Lifestyle(TH), Property Related (TH)

Travel Thursday: ไทเป ไต้หวัน


ต้อนรับเดือนแห่งเทศกาลตรุษจีน สัปดาห์นี้ Travel Thursday โดย ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) จะพาคุณไปเยือน ไทเป หนึ่งใน destination ยอดฮิตตลอดกาลของคนไทยไต้หวัน’ เป็นแห่งแรกในเอเชียที่รับรองการจดทะเบียนสมรสระหว่างคู่รักเพศเดียวกันให้เป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย และยังสามารถรับมือและควบคุมโควิด-2019 ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับโรคระบาด นักธุรกิจเชื้อสายอเมริกัน-ไต้หวันที่ประสบความสำเร็จใน Silicon Valley หลายๆ คนจึงเลือกที่จะกลับมาใช้ชีวิตในไต้หวัน และให้คำปรึกษา Startup หน้าใหม่ เพื่อคอยสนับสนุนและเป็นแรงผลักดันให้คนรุ่นใหม่ประสบความสำเร็จ หนึ่งในนั้นคือ Steve Chen หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Youtube นั่นเอง

TSMC Head Quarter
ที่มา: TSMC.com

ไต้หวันมีชื่อเสียงด้านการพัฒนาทางเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยีการผลิต จึงทำให้เทคโนโลยีและเศรษฐกิจของไต้หวันได้รับการพัฒนาเป็นอย่างมาก แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ไต้หวันกลับเป็นที่รู้จักในฐานะดินแดนแห่งของกินเสียมากกว่า อย่างไรก็ดี คุณอาจจะเคยคุ้นหูกับชื่อแบรนด์ไต้หวันเช่น TSMC หรือ Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) บ้าง


หากสถานการณ์โลกกลับมาเป็นปกติ และผู้คนสามารถเดินทางได้อย่างเสรีอีกครั้ง เราเชื่อว่า “ไทเป” จะเป็นหนึ่งในเมืองแรกๆ ที่หลายๆ คนตั้งใจไปเยือน เพราะไทเปเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา และคราคร่ำไปด้วยอาหารสุดอร่อย นอกจากนี้ ไต้หวันยังเป็นต้นกำเนิดอาหาร street food จานดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก เสี่ยวหลงเปา เต้าหู้เหม็น และ จู เสี่ย เกา (ข้าวเหนียวเลือดหมู ทำจากข้าวเหนียวผสมกับเลือดหมูสด นำมาเสียบไม้แล้วนึ่งหรือทอด จากนั้นนำมาราดน้ำจิ้ม โรยถั่วลิสงบดและผักชี) อาหารขึ้นชื่อเหล่านี้คุณสามารถหาทานได้ตลอดสองข้างทางของเมืองโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiu-Fen Old Town Street) เมืองเก่าแก่บนภูเขาอันสวยงามทางตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน และยังเป็นฉากหลักของภาพยนตร์อนิเมะชื่อดัง Spirit Away โดย Studio Ghibliอีกด้วย

Jiu-Fen Old Town
ที่มา: anakjajan.com
Jiu-Fen Old Town in Spirit Away Anime Film
ที่มา: tofugu.com

แม้ไต้หวันจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่กลับอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ในไทเปคุณก็สามารถชื่นชมธรรมชาติอันงดงามได้ง่ายๆ และใช้เวลาเพียงไม่นาน เพียงนั่งรถไฟไป หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เราอยากแนะนำให้คุณไปเยือนคือ น้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou) บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติสีฟ้าสดใสที่คุณสามารถพักผ่อนแช่น้ำร้อน หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ได้ หรือ แม่น้ำตั้นสุ่ย (Danshui or Tamsui River) หนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติก เป็นที่นิยมในการออกมาเดินเล่นของชาวไทเป โดยเฉพาะในวันที่อากาศดี และยังเป็นหนึ่งในสถานที่เดทยอดนิยมของคู่รัก นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ไต้หวันยังมีตลาดกลางคืน (night market) อันโด่งดังที่คุณควรต้องไปเยือนสักครั้ง ซึ่งอาหาร street food ชื่อดังในไต้หวันทั้งหลายก็มีต้นกำเนิดมาจากตลาดเหล่านี้ เช่น Gua-Bao Pork Bun (เบอร์เกอร์บันสไตล์ไต้หวัน) หรือไก่ทอด Hot Star และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ชานมไข่มุก ซึ่งพบได้มากมายในตลาดกลางคืน อันที่จริง คุณสามารถหาร้านชานมไข่มุกแสนอร่อยได้ทุกที่ไม่ว่าจะเดินไปที่ใดก็ตามบนถนนในเมืองนี้ด้วยซ้ำ เพราะว่านี่คือเครื่องดื่มประจำชาติ 😊

Beitou Hot Spring
ที่มา: Agoda.com

หากใครไปเที่ยวไทเปแล้วไม่ได้ไปเยือนหรือถ่ายรูปคู่กับตึกไทเป 101 ก็เสมือนยังมาไม่ถึงไทเปจริงๆ ด้วยความสูงอันโดดเด่นถึง 508 เมตร ตึกสูงระฟ้าสัญลักษณ์ของไทเปแห่งนี้จึงเคยถูกจัดอันดับให้เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกในปี 2004 และถูกแทนที่ในปี 2010 หลังจากที่ตึกเบิร์จคาลิฟา ดูไบ เปิดตัว


อย่างไรก็ดี ไทเป 101 ยังคงเป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน เพราะที่นี่มีอัตราเสี่ยงที่จะเกิดแผ่นดินไหวสูงจึงไม่นิยมสร้างอาคารสูงมาก ถึงแม้จะมีความเสี่ยงบ้างแต่ตึกไทเป 101 ก็ได้นำเทคโนโลยีสุดทันสมัยมาประยุกต์ใช้ จึงทำให้สามารถสร้างตึกนี้ได้อย่างปลอดภัย และยังได้รับการยอมรับว่าเป็นอาคารประหยัดพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย ตึกนี้จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาวไต้หวัน และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ countdown ยอดฮิตในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะที่นี่จัดแสดงดอกไม้ไฟได้งดงามตระการตา และยิ่งใหญ่ที่สุดในไต้หวัน

การแสดงดอกไม้ไฟในคืนปีใหม่ ปี 2017 ที่ตึก ไทเป 101

ไต้หวันเป็นที่รู้จักในสายตาชาวต่างชาติมากขึ้น เพราะรัฐบาลไต้หวันมีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้เหล่าผู้มีความสามารถจากทั่วโลกเป็นประจำ นอกจากไต้หวันจะเป็นเมืองที่ผู้คนใฝ่ฝันจะมาเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ที่นักเรียนหลากหลายชาติปรารถนามาเรียนต่อเช่นกัน การใช้ชีวิตในไต้หวันสำหรับชาวต่างชาติก็ไม่ใช่เรื่องยากนัก เพราะชาวไต้หวันทั้งเป็นมิตรและยินดีช่วยเหลือชาวต่างชาติ คนที่นี่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานได้ แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่เข้าใจ ก็ยังยินดีที่จะช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่เช่นเคย

ชานมไข่มุกไต้หวัน

นอกจากไทเปจะเป็นเมืองที่นักเรียนต่างชาติต้องการมาเรียนต่อแล้ว ที่นี่ยังเป็นเมืองอุดมคติสำหรับชาวต่างชาติในการทำงาน จากการจัดอันดับโดย InterNations.com ในปี 2019 ไทเปถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดสำหรับชาวต่างชาติ (expats) จากข้อมูลทั้งหมดที่เรากล่าวมาก่อนหน้า รวมไปถึงความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ธรรมชาติอันสมบูรณ์ อาหารแสนอร่อย ขนส่งมวลชนอันรวดเร็วและเชื่อมต่อถึงกัน และผู้คนที่เป็นมิตร ไทเปจึงถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองอันดับต้นๆ ที่ชาวต่างชาติต้องการย้ายมาอยู่เสมอ


แม้ไทเปจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ที่นี่เป็นเมืองศักยภาพสูงและเศรษฐกิจเติบโตเร็ว อสังหาริมทรัพย์ที่นี่จึงมีผู้ต้องการถือครองตลอดเวลา โดยเฉพาะคอนโดขนาดใหญ่และคฤหาสน์หรู หากคุณกำลังตัดสินใจไปอยู่ไทเป เมืองแห่งนี้มีหลากหลายย่านแตกต่างกันไปให้คุณเลือกตามไลฟ์สไตล์ คุณสามารถขอรับคำปรึกษา และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับไทเปได้ฟรีเพียงติดต่อเราที่


ติดต่อเรา
โทร 095 594 1139 หรือ 02 012 8515
Email : contact@listsir.in.th 
Facebook: Listsothebys.th
LINE Official Account: @listsir-th
WhatsApp: +66 95 594 1139
แนะนำอสังหาริมทรัพย์ในไทเป


Villa Castillo Shilin District, Taipei, Taiwan


10 ห้องนอน | 10 ห้องน้ำ
1,510.67 ตารางเมตร

ราคา 419 ล้านบาท (390 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน)
UDN Group, Taipei, Taiwan

3 ห้องนอน | 3 ห้องน้ำ 568.59 ตารางเมตร

427.6 ล้านบาท (398 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน)
Ocean Kingdom, Taipei, Taiwan

3 ห้องนอน | 4 ห้องน้ำ 668 ตารางเมตร

146.9 ล้านบาท (136.8 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน)
Palatial Suite- Duplex Retreat, Taipei, Taiwan

3 ห้องนอน | 2 ห้องน้ำ 234.71 ตารางเมตร

107 ล้านบาท (99.88 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน)Search


Categoriesแชร์