Travel Thursday: โตเกียว ญี่ปุ่น


Mar 2021

Marketing

Lifestyle(TH), Property Related (TH)

Travel Thursday: โตเกียว ญี่ปุ่น


กลับมาพบกับ Travel Thursday โดย ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) อีกครั้ง สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัย ‘โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น’ เมืองยอดฮิตตลอดกาลที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างต้องการไปเยือน

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองแห่งสีสัน โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะมีสีสันสดใสจากดอกซากุระที่บานสะพรั่งเป็นพิเศษ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือราวๆ เดือนมีนาคม-พฤษภาคมนี้ ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาชมความงามของซากุระตามสวนสาธารณะ หรือเดินเล่นตามสองข้างถนนเพื่อเพลิดเพลินไปกับความงดงามของดอกซากุระที่แต่งแต้มให้ทั้งเมืองนี้กลายเป็นสีชมพู อีกหนึ่งช่วงเวลาที่ผู้คนมักจะเดินทางมาเยือนโตเกียวบ่อยไม่แพ้กันก็คือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือราวๆ เดือนตุลาคม-ธันวาคม ช่วงเวลาดังกล่าว ต้นไม้ทั้งเมืองจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง-แดงเพลิงไปทั่วทั้งเมือง สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน รวมทั้งดึงดูดนักเดินทางหน้าใหม่ให้มาชื่นชมความงามนี้อย่างไม่ขาดสาย

หนึ่งในจุดชมดอกซากุระยอดนิยม กับ วิว Tokyo Skytree ณ สวนสุมิดะ (Sumida Park) โตเกียว ญี่ปุ่น

หากคุณมีโอกาสได้ไปเยือนโตเกียวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สถานที่ยอดนิยมในการชมซากุระบานที่เราอยากแนะนำคือ สวนอุเอโนะ พาร์ค (Ueno Park) สวนสาธาณะขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียวที่มีซากุระมากกว่า 1,000 ต้น นอกจากนี้ยังมี วัด ศาลเจ้า ทะเลสาบ และสวนสัตว์ภายในสวนนี้อีกด้วย

วัดเซ็นโซจิ โตเกียว ญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาญี่ปุ่นครั้งแรก หรือหลายครั้งแล้วก็ตาม รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมเดินทางมา คือ วัดเซ็นโซจิ (Senso-ji) หรือวัดอาซากุซะ หรือที่คนไทยเรียกกันว่าวัดโคมแดงนั่นเอง วัดแห่งนี้เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 628 มีตำนานกล่าวขานไว้ว่ามีพี่น้องนักตกปลาคู่หนึ่งนั่งเรือไปหาปลาในแม่น้ำสุมิดะ แทนที่พวกเขาจะตกปลาได้ กลับตกได้รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมแทน และไม่ว่าทั้งคู่จะพยายามทิ้งรูปปั้นนั้นกลับลงไปในแม่น้ำสักเท่าไหร่ พวกเขาก็ยังตกได้รูปปั้นนี้ขึ้นมาอีกเหมือนเดิมอยู่ดี ทั้งคู่จึงตัดสินใจสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมนี้ขึ้นมานั่นเอง

วัดเซ็นโซจิ โตเกียว ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องความคิดสร้างสรรค์มาก จินตนาการที่ไม่ธรรมดาของคนญี่ปุ่นสามารถผลักดันให้วงการการ์ตูนญี่ปุ่น หรืออนิเมะ และ มังงะ โด่งดังไปไกลทั่วโลก การ์ตูนเหล่านี้ไม่เพียงแต่สร้างความบันเทิงให้ผู้เสพย์เท่านั้น แต่ยังเผยแพร่ความคิดและวัฒนธรรมญี่ปุ่นให้แทรกซึมไปในใจผู้ดูและผู้อ่านจนหลงรักในความเป็นญี่ปุ่น และดึงดูดให้เหล่าแฟนๆ เดินทางมาเยือนเมืองต้นฉบับการ์ตูนกันอย่างไม่ขาดสาย คุณอาจจะเคยได้ยินการ์ตูนชื่อดังที่สร้างสรรค์โดยคนญี่ปุ่นมามากมาย อีกหนึ่งอนิเมะที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือ ดาบพิฆาตอสูร หรือ Demon Slayer (Kimetsu no Yaiba) ที่เป็นที่โด่งดังและพูดถึงไปทั่วโลกในช่วงล็อกดาวน์โควิด-19 ซึ่งคุณสามารถรับชมได้ผ่าน Netflix ผู้ให้บริการ streaming ระดับโลกที่มอบความบันเทิงและคลายเหงาให้เราในวันที่ผู้คนจำเป็นต้องอยู่บ้านอย่างช่วงโควิด-19 นั่นเอง และเมื่ออนิเมะเรื่องนี้มาลงโรงก็สร้างรายได้ไปถึง 32,400 ล้านเยน หรือประมาณ 9,465 ล้านบาท ขึ้นแท่นป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศญี่ปุ่น ณ เวลานี้

กันดั้ม ยูนิคอร์น โอไดบะ โตเกียว ญี่ปุ่น

ไม่เพียงแต่ความคิดสร้างสรรค์ของคนญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับทุกสิ่งที่พวกเขาทำเสมอเท่านั้น ญี่ปุ่นยังเป็นชาติที่มีความขยันหมั่นเพียรสูงและทำงานหนักมาก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่แม้ประเทศญี่ปุ่นจะประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่บ่อยๆ และมีพื้นที่ไม่ได้กว้างใหญ่นัก (มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 61 ของโลก) แต่พวกเขากลับประสบความสำเร็จและกลายเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสามของโลกมาเป็นเวลานาน และเราเชื่อว่าญี่ปุ่นจะยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำเศรษฐกิจโลกต่อไปอีกหลายปีข้างหน้านี้

ทางข้ามถนน ณ ห้าแยกชิบูย่า โตเกียว ญี่ปุ่น

นอกจากญี่ปุ่นจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่จะช่วยเติมเต็มทริปของคุณให้สมบูรณ์และน่าจดจำ นั่นก็คือการรับประทานอาหารรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ นั่นเอง อาหารญี่ปุ่นนับเป็นศาสตร์และศิลป์แขนงหนึ่ง ร้านอาหารหลากหลายร้านได้รับการถ่ายทอดสูตรอาหารจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยมาตรฐานระดับคนญี่ปุ่นแล้ว เรามั่นใจได้เลยว่าแม้จะผ่านมากี่ปี พวกเขาก็จะยังคงรักษารสชาติอาหารแบบต้นฉบับแท้ๆ ได้ทุกจานที่เสิร์ฟเสมอ เราขอแนะนำให้คุณลองราเมง (Ramen) บะหมี่สไตล์ญี่ปุ่นเส้นเหนียวนุ่มในน้ำซุปที่ถูกปรุงรสอย่างพิถีพิถัน โดยแต่ละร้านและภูมิภาคก็จะมีเอกลักษณ์และรสชาติที่แตกต่างกันไป และอีกหนึ่งเมนูต้นตำรับแท้ๆ ที่เราอยากแนะนำให้คุณลิ้มลองก็คือข้าวปั้น หรือซูชิ (Sushi) อย่างไรก็ดี การได้มาลิ้มลองอาหารและขนมญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น หรืออาหารสไตล์ตะวันตกที่นำมาพัฒนาและปรุงแต่งโดยรสมือชาวญี่ปุ่นก็อร่อยแปลกใหม่ไม่แพ้กัน ซึ่งอาหารบางอย่างหาทานได้เพียงที่ญี่ปุ่นเท่านั้น เมนูสไตล์ฟิวชั่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลอง ได้แก่ แพนเค้กซูเฟล่หนานุ่ม และแซนด์วิชหมูทอดคัตสึ (katsu sandwich) ซึ่งอร่อยและเข้ากันได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด

แซนด์วิชหมูทอดคัตสึ
แพนเค้กซูเฟล่

คุณทราบหรือไม่ว่าโตเกียว ญี่ปุ่น ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 ซึ่งกำหนดการแข่งขันเดิมคือ 24 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม 2563 แต่เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่กินเวลายาวนานมาจนถึงปัจจุบันทำให้การจัดการแข่งขันถูกเลื่อนออกไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ดี เราได้รับข้อมูลใหม่จากทางผู้จัดแล้วว่าพิธีเปิดโตเกียว โอลิมปิกจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2654 ซึ่งนับเป็นงานใหญ่ที่ทั่วโลกต่างตั้งงตารอคอย

สนามกีฬาแห่งชาติแห่งใหม่สำหรับงานโอลิมปิก โตเกียว ญี่ปุ่น

โตเกียว เมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามและทันสมัย ตัวเลือกอันดับต้นๆ ในใจผู้ที่กำลังมองหาอสังหาฯ เพื่อการลงทุนหรือผู้ที่ต้องการซื้อบ้านสำหรับอยู่อาศัยในต่างประเทศ หากคุณสนใจและกำลังเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่น ให้ ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (ประเทศไทย) เป็นหนึ่งในผู้ช่วยให้คำแนะนำคุณสิคะ เรามีทีมอันแข็งแกร่งและออฟฟิสในญี่ปุ่นกว่า 10 แห่ง ที่พร้อมจะให้คำแนะนำที่ดีที่สุดกับคุณ ติดต่อรับคำปรึกษากับเราฟรี:


ติดต่อเรา
โทร 095 594 1139 หรือ 02 012 8515
อีเมล contact@listsir.in.th 
Facebook Listsothebys.th
LINE Official @listsir-th
WhatsApp: +66 95 594 1139อสังหาริมทรัพย์แนะนำ


Park Court Shibuya – Oyamacho The Plane

ตั้งอยู่ในย่านชิบูย่า เพียง 9 นาทีจากรถไฟฟ้าสถานี Yoyogi-uehara

3 ห้องนอน | 1 ห้องน้ำ
92.37 ตารางเมตร

158 ล้านเยน(44.70 ล้านบาท)
The Roppongi Tokyo Clubresidence

อพาร์ทเมนต์บนตึกสูงใจกลางย่านรปปงงิ เพียง 3 นาที จากรถไฟฟ้าสถานี Roppongi

3 ห้องนอน | 1 ห้องน้ำ
98.18 ตารางเมตร

217 ล้านเยน (61.38 ล้านบาท)
Wellith Daikanyama Sarugakucho

เพียง 5 นาทีจากรถไฟฟ้าสถานี Daikanyama ใกล้สถานที่สำคัญ เช่น สวน Saigoyama และย่าน Elbisu

2 ห้องนอน | 1 ห้องน้ำ
102.88 ตารางเมตร

277 ล้านเยน (78.35 ล้านบาท)Search


Categoriesแชร์